* Chuyên trang học tiếng Hàn của ICOGroup

Bạn đang phân vân có nên học tiếng Hàn? 3 lý do sau khiến bạn muốn học tiếng Hàn ngay lập tức

Rất nhiều bạn học tiếng Hàn với lý do đơn giản là yêu các bài hát Hàn Quốc hay vì đất nước đó có nhiều ưu điểm để bạn có kế hoạch cho riêng mình. Với 3 lý do dưới đây chắc chắn bạn sẽ muốn học tiếng ngày ngay mà không phải phân vân, đau đầu khi lựa chọn ngôn ngữ thứ 2 cho mình.

Liệu có nên học tiếng hàn hay không?

Trào lưu điện ảnh và âm nhạc Kpop đã ảnh hưởng khá lớn trong quan niệm của giới trẻ ngày nay. Không khó để bắt gặp những bạn tuổi teen là fan Hàn Quốc, với những phụ kiện như quần áo, giày dép in hình những ngôi sao nổi tiếng tại xứ sở Kim Chi xinh đẹp này. Nhưng đó có phải là nguyên nhân chính dẫn đến việc học tiếng Hàn ngày càng tăng lên không? Hãy cùng tìm hiểu 3 lí do thật sự dưới đây nhé.

Học tiếng Hàn dễ, rẻ và “hot”

Nếu bạn đã từng học qua tiếng Nhật và tiếng Trung, chắc hẳn bạn đã thấy được độ “khó nhằn” của 2 ngôn ngữ này, trong khi đó tiếng Hàn lại dễ thở hơn rất nhiều. Thông thường để học tiếng Nhật thành thạo, người học phải hoàn thành chương trình học trong vòng 3,4 năm trong khi đó tiếng Hàn lại chỉ cần từ 1 đến 2 năm để có thể giao tiếp thành thạo. Không chỉ vậy, học phí các lớp học tiếng Hàn rẻ hơn rất nhiều so với tiếng Nhật. Tiếng Hàn cũng là một trong những môn ngoại ngữ phổ biến tại nước ta, học tiếng Hàn sẽ có nhiều cơ hội để bạn mở rộng mối quan hệ và có triển vọng trong nghề nghiệp tương lai.

Học tiếng Hàn đi du học Hàn Quốc

Nền giáo dục Hàn Quốc luôn đứng hàng top đầu tại khu vực châu Á và trên thế giới. Ngày càng có nhiều du học sinh lựa chọn du học Hàn Quốc này thay vì các quốc gia phương Tây. Với chi phí học tập và sinh hoạt rẻ hơn, du học sinh vẫn được hưởng nền giáo dục hiện đại và tiên tiến bậc nhất trên thế giới. Chính phủ Hàn Quốc luôn chú trọng đầu tư kĩ càng cơ sở vật chất và chất lượng trong hệ thống giảng dạy đa cấp. Bằng cấp tại Hàn được cả thế giới công nhận, một lợi thế rất lớn đối với các du học sinh Việt Nam.

Học tiếng Hàn để dễ có việc làm

Học tiếng Hàn để dễ có việc làm

Dù có những lợi thế về chi phí và thời gian, nhưng tiếng Hàn vẫn chứng minh được tầm quan trọng và thiết yếu của mình khi ngày càng có nhiều nhu cầu tuyển dụng các nhân sự biết tiếng Hàn tại Việt Nam. Thời đại hội nhập kinh tế và văn hóa đã mở ra một kỉ nguyên mới, các công ty, tập đoàn đa quốc gia bắt đầu đổ nguồn vốn vào thị trường đầy tiềm năng của Việt Nam, đây chính là cơ hội để các bạn trẻ được thử sức mình với môi trường làm việc chuyên nghiệp. Nhưng tập đoàn lớn của Hàn như Samsung, LG, Lotte, Hyundai,… đã được thành lập và hoạt động trong thời gian khá lâu dài tại nước ta. Hàng năm, nhu cầu tuyển nhân sự thông thạo tiếng Hàn và biết chuyên môn nghiệp vụ luôn là vấn đề đau đầu của nhà tuyển dụng khi số lượng nhân sự đáp ứng được yêu cầu trên khá khó. Và đây cũng là cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ mới ra trường khi nắm trong tay chứng chỉ năng lực sử dụng tiếng Hàn.

Qua đây chúng ta thấy rằng những lợi ích mà tiếng Hàn mang lại cho chúng ta vô cùng lớn. Nếu bạn đang tìm hiểu có nên học tiếng Hàn hay không thì đây chính là lí do mà bạn không thể “chối từ” nó. ICOGroup chúc bạn có những lựa chọn đúng đắn nhất. Và nếu như bạn muốn học tiếng Hàn để đi du học Hàn Quốc hay học tiếng Hàn xất khẩu lao động thì ICOGroup sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ chinh phục tiếng Hàn và đặt chân đến cánh cửa du học, làm việc tại Hàn Quốc dễ dàng.

Tin liên quan