* Chuyên trang học tiếng Hàn của ICOGroup

Học tiếng Hàn bằng cách chơi game bạn đã thử chưa?

Chơi game để học tiếng Hàn thông qua các trò chơi sử dụng ngôn ngữ Hàn Quốc là một trong những cách trau dồi vốn từ hiệu quả. Cũng giống như học tiếng Hàn qua phim hay qua bài hát, học tiếng Hàn qua các trò chơi mang lại cho người học rất nhiều lợi ích.

Học vẹt và lặp đi lặp lại một cách học sẽ làm cho bạn nhàm chán. Điều này tạo ra một mô hình học tập kém và mờ nhạt mà thường thì bạn sẽ khó có thể tiến bộ được.

Vì vậy, ném đi các kỹ thuật học tập cũ nhàm chán của bạn và khám phá ra làm thế nào để học một ngôn ngữ bằng cách chơi trò chơi và vui vẻ! Những trò chơi có thể được chơi thông qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn, trò chơi trên internet, trò chơi game cầm tay, trò chơi trên máy tính bàn… hay bất cứ điều gì bạn có và tận hưởng.

Ý tưởng về “học tập” không còn có nghĩa là ghi nhớ vẹt mà có nghĩa là có được các kỹ năng cần thiết để có thể đáp ứng một cách thích hợp khi giao tiếp trong những hoàn cảnh khác nhau. Trò chơi có thể giúp cung cấp những lợi ích về mặt giải trí. Vì vậy khi bạn yêu thích học tiếng Hàn qua game, bạn có thể vừa tận hưởng thời gian thư giãn giải trí trong khi vô tình có được một loạt các ngôn ngữ mới.

Việc sử dụng các trò chơi làm một công cụ học tập tuyệt vời để thăng tiến trong ngôn ngữ là điều đúng đắn để hoàn thành mục tiêu học thêm tiếng Hàn của bạn.

Làm thế nào chơi game vẫn tìm hiểu được tiếng Hàn

Có một câu tục ngữ có thể nói lên ý nghĩa và lợi ích của việc học tiếng Hàn thông qua trò chơi: “Hãy nói cho tôi, và tôi sẽ quên. Chỉ cho tôi, và tôi có thể nhớ. Liên quan đến tôi, và tôi sẽ hiểu”. Các trò chơi ngôn ngữ tốt nhất được thiết kế để bạn tham gia theo những cách khác nhau của việc sử dụng ngôn ngữ.

Những trò chơi tạo nên bầu không khí học tập năng động. Điều tốt nhất là khi bạn đang đắm chìm trong các trò chơi, bạn đang thực sự học tập. Vì vậy, thay vì chú ý đến tiêu chuẩn học tập, bạn chỉ cần tập trung học tiếng Hàn qua trò chơi (mà cũng đòi hỏi tư duy chiến lược, bằng cách này, có thể cải thiện hơn nữa trình độ của bạn).

Bạn có thể tinh chỉnh các kỹ năng của bạn thông qua cách phát âm, chính tả, ngữ pháp và cú pháp trong lúc giải trí. Chắc chắn trong lúc chơi game, bạn sẽ có cơ hội gắn kết với các ngôn ngữ trong một số cách như viết, nghe , nói…

Hơn nữa, việc học thông qua trò chơi thực sự thúc đẩy bạn tìm hiểu thêm về ngôn ngữ. Khi bạn thích chơi các trò chơi trong thời gian rảnh rỗi, mà yếu tố cạnh tranh hoạt động như một chất xúc tác để giúp bạn thực hành ngôn ngữ thường xuyên hơn. Để tiến bộ trong các trò chơi liên quan đến việc tìm hiểu thêm về ngôn ngữ thì bạn cần đạt đến mức độ cao hơn trong các trò chơi. Kết quả là, bạn cũng đạt được mức độ kỹ năng cao hơn trong mục tiêu ngôn ngữ của bạn.

Lợi ích của trò chơi học tiếng Hàn

Nghiên cứu được tiến hành vào năm 2003 bởi các chuyên gia ngôn ngữ Châu Á EFL Journal. Nghiên cứu đã xem xét tính hiệu quả của phương pháp giáo dục trò chơi dựa trên sinh viên khi học một ngôn ngữ mới. Các sinh viên nhận xét rằng họ rất thích không khí thoải mái được tạo ra trong các trò chơi, cũng như khả năng cạnh tranh và động lực mà trò chơi mang đến môi trường học tập.

Học sinh thực sự dường như học với tốc độ tăng và giữ lại các thông tin thu được qua chơi trò chơi so với cách  học tập thông qua các phương pháp cũ rích. Nghiên cứu xác nhận rằng các trò chơi là một công cụ hiệu quả cao để mua lại ngôn ngữ.

Như vậy đến đây, chúng ta đã nhìn thấy rất nhiều lợi ích của việc học tiếng Hàn qua trò chơi, và đây là một bản tóm tắt ngắn gọn:

  • Thời gian hiệu quả
  • Một quy luật phá cáchso với các phương pháp thông thường của giáo dục
  • Vui vẻ và thú vị
  • Cung cấp bối cảnh có ý nghĩa cho việc sử dụng ngôn ngữ
  • Tăng động lực học
  • Thúc đẩy năng lực giao tiếp
  • Giảm lo âu của sai sót
  • Tích hợp nhiều kỹ năng ngôn ngữ: đọc, nghe, nói và viết
  • Khuyến khích người chơi sử dụng các ngôn ngữ
  • Tạo ra thái độ tích cực đối với học tập

Bạn có biết gần 170 triệu người Mỹ chi gần 12 tỷ $ chơi trò chơi máy tính để đạt được nhiều mục tiêu học tập.

Chỉ bằng cách chơi một trò chơi, não của bạn trở nên kích thích trong khi học tập và đồng thời cải thiện nhiều kỹ năng nhận thức hữu ích khác như giải quyết vấn đề, bộ nhớ, tập trung, sự nhanh nhẹn và có tinh thần thoải mái khi học tập… thông qua các game học tiếng Hàn.

Tin liên quan