* Chuyên trang học tiếng Hàn của ICOGroup

Tìm hiểu cách đánh giá bài thi nghe tiếng Hàn để vượt qua dễ dàng

Học tiếng Hàn để đi du học, đi xuất khẩu lao động là điều kiện tiên quyết giúp bạn vượt qua những kỳ thi tiếng Hàn. Tuy vậy, mặc dù quyết tâm học tiếng Hàn chưa đủ, bạn phải biết cách đánh giá từng kỹ năng trong bài thi đánh giá năng lực tiếng Hàn dể chinh phục kỳ thi đó dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách đánh giá bài thi nghe trong kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn để bạn tự tin bước vào kỳ thi.

Tìm hiểu cách đánh giá bài thi nghe tiếng Hàn để vượt qua dễ dàng

Mỗi bài thi nghe tiếng Hàn thường gồm 4 yêu cầu sau:

– Âm vị và cách đánh vần trong tiếng Hàn.

– Hoàn thành cuộc nói chuyện ngắn.

– Chọn đáp án cho câu hỏi về nội dung đoạn hội thoại ngắn.

– Nghe đoạn hội thoại dài và chọn đáp án đúng cho câu hỏi.

Tại mỗi phần, người Hàn sẽ có những cách khác nhau để kiểm tra khả năng nghe của bạn. Bây giờ chúng ta cùng nhau chinh phục từng nấc thang trong bài thi nghe đánh giá năng lực tiếng Hàn.

Âm vị và cách đánh vần tiếng Hàn

Để đánh giá khả năng am hiểu âm vị tiếng Hàn cũng như về các từ trong câu, trong đoạn hội thoại của người nước ngoài, bài thi phần một được chia làm 2 phần

– Nghe nguyên âm và phụ âm chọn một âm đúng.

– Chọn cách đánh vần đúng nhất đối với từ được yêu cầu trong một câu nói. Bài thi này nhằm đánh giá hiểu biết về sự thay đổi âm vị như âm nối, âm câm hay âm cuối của một từ, một câu.

Chinh phục những đoạn hội thoại tiếng Hàn

Với mục đích đánh giá khả năng nghe và trả lời câu hỏi của thí sinh dự thi kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn, bài thi hoàn thành cuộc nói chuyện ngắn sẽ là thử thách với các bạn.

Có nhiều cách khác nhau để kiếm tra khả năng nghe trong phần thi này của thí sinh, bạn có thể sẽ phải chọn đáp án đúng cho mỗi câu hỏi hay chọn câu / mệnh đề đúng để nối với một cuộc nói chuyện ngắn.

Kiểm tra khả năng nắm bắt chi tiết của thí sinh thi tiếng Hàn

Trong phần ba ở bài thi nghe tiếng Hàn, bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi bằng cách chọn đáp án đúng nhất trong một cuộc hội thoại với những chi tiết nhỏ nhất trong bài. Sẽ có nhiều hoàn cảnh diễn ra cuộc hội thoại để thử thách các bạn, đó sẽ là bài quảng cáo, bài báo, diễn thuyết hay quảng cáo. Bạn sẽ phải để ý và nắm bắt được tới từng chi tiết nhỏ nhất trong bài để tìm ra được đáp án đúng nhất cho từng câu hỏi hoặc tìm ra được sự liên quan giữa các câu, hay liên quan tới chủ đề trong chính cuộc hội thoại đó.

Thử tài giải quyết tình huống trong bài thi nghe tiếng Hàn

Thử thách đối với bạn ngày càng tăng cao vì bạn sẽ phải nghe những bài cuộc nói chuyện “dài hơi” hơn và vấn đề yêu cầu đối với bạn sẽ cao hơn. Nếu như ở phần ba bạn chỉ cần nghe và nắm thông tin thì tới đây bạn được yêu cầu là phải hiểu và đánh giá được vấn đề trong cuộc hội thoại. Những câu hỏi trong phần thi này không chỉ về ngữ cảnh hay thông tin chi tiết mà còn đòi hỏi bạn phải suy ra được nguyên nhân, ý kiến hoặc lý do của vấn đề đó.

Thông qua những bài hội thoại như trên bạn không chỉ nâng cao kĩ năng nghe tiếng Hàn của mình mà còn hiểu hơn về văn hóa cũng như cách giao tiếp hàng ngày của người bản địa. Những điều này không chỉ cần thiết cho bài thi đánh giá năng lực tiếng Hàn mà còn giúp ích bạn trong thời gian đi du học Hàn Quốc trong tương lai sắp tới.

Để tìm hiểu thêm thông tin về lớp học tiếng Hàn và các đợt du học Hàn Quốc sắp tới các bạn liên hệ với ICOGroup theo địa chỉ:

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ ICO

Trung tâm điều hành miền Bắc
ICO Hà Nội: 34 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0943 485 859

Tin liên quan