Bệ phóng vững chắc cho tương lai nhờ học tiếng HànĐăng vào

Cuộc sống bằng cách vô tình và cố tình đã giao cho chúng ta rất nhiều khung “deadline”: 22 tuổi tốt nghiệp đại học, 26 tuổi kết hôn, 30 tuổi có 2 con, 40 tuổi có ngần này số dư trong tài khoản, 60 tuổi về hưu và mong đến tầm 80, 90 tuổi là ra đi.

Tôi cũng không đi ra khỏi cái vòng xoáy đấy, 23 tuổi ra trường, tôi được cho là may mắn khi có được một công việc “ổn định” tại một đơn vị nhà nước do người nhà xin cho.

Lương tháng 5 triệu, 7h sáng dắt xe đi làm, đến cơ quan rửa cốc chén, trà nước, sắp xếp tài liệu, làm chân sai vặt của mấy anh chị cũ, chạy loanh quanh photo, xin dấu… 5h chiều dắt xe đi về.

Ngày nào cũng vây, tôi như một cái máy lặp đi lặp lại chuỗi công việc. Có những ngày đi làm về vứt túi một nơi và thả mình trên giường. Muốn ngủ một giấc thật ngon mà sáng mai không cần báo thức, muốn đi du lịch thật xa mà không lo ngày mai công việc bộn bề, muốn được đi đây đi đó để thỏa cái đam mê cái khát vọng tuổi trẻ, nhưng tất cả dừng lại trước hai chữ ” ổn định”…

Cuộc sống cứ thế trôi qua một cách nhàm chán và tẻ nhạt. Có những lúc tôi tự hỏi, liệu rằng bản thân đã thực sự hài lòng với chữ “ổn định” này hay chưa? 12 năm học phổ thông, 4 năm trên giảng đường đại học đánh đổi lấy hai chữ “ổn định” này có xứng đáng? Biết bao nhiêu mơ ước làm ở các công ty tập đoàn lớn nước ngoài, vi vu khắp nơi, được tự do, thoải mái sống với những gì mình thích…

Ngày nào cũng trăn trở, ngày nào cũng suy nghĩ và tuổi trẻ, mơ ước của tôi đã thắng.

Tôi lăn vào học tiếng Hàn, bởi tôi tin thứ duy nhất giúp tôi tạo đà cho thay đổi của mình lúc ấy chính là nó. Tiếng Hàn cũng là thứ ngôn ngữ tôi thích bấy lâu nay nhưng lại không thể thoát khỏi được cái vòng xoáy kia để thỏa mãn niềm đam mê của mình. Tôi đăng ký một khóa học tiếng Hàn và quyết tâm học.

Vẫn duy trì công việc nhàm chán, nhưng chỉ khác là thời gian rảnh là tôi lại lên mạng tìm tài liệu, clip và bạn bè cùng chí hướng để học tiếng Hàn. Tôi học tiếng Hàn theo các tình huống, chủ đề quen thuộc trong thực tế. Bắt đầu từ những thứ căn bản nhất như bảng chữ cái, cách phát âm, cách học, ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp theo từng chủ đề đến giao tiếp, phản xạ giao tiếp và hội thoại theo các tình huống cụ thể.
Trong quá trình học tôi cũng gặp không ít khó khăn, có những từ vựng học mãi không nhớ, hay khi nói tiếng Hàn chất giọng vẫn còn đậm đặc âm “vùng quê đất Việt”, phát âm vẫn còn sai vì tiếng Hàn còn có nhiều hiện tượng nối âm, biến âm.

Quãng thời gian ấy dù chẳng dễ dàng, áp lực công việc, áp lực muốn học cho thật nhanh, nhưng thực sự tôi đã đã vượt qua và học tiếng Hàn từ một đứa chỉ biết nói vài câu đơn giản, quen thuộc hay có trong phim Hàn, sau 3 tháng “khổ luyện”, tiếng Hàn của tôi đã trở nên tốt hơn rất nhiều, tôi nói tiếng Hàn tốt hơn, phát âm, ngữ điệu chính xác hơn, tôi đăng ký làm thêm, đi dẫn một số tour du khách người Hàn vào cuối tuần để luyện thêm về giao tiếp, đương nhiên một tour có 1 vài bạn khác dẫn cùng nữa.

Sau 6 tháng “dùi mài kinh sử” trọn bộ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Hàn, cảm giác tự tin, tôi đăng ký thi TOPIK và apply vào một số công ty tôi vẫn luôn mơ ước, và tôi đã trúng tuyển vào vị trí phiên dịch viên tiếng Hàn tại tập đoàn Samsung với mức lương trên 1000$, mức lương mà trước đây tôi không bao giờ nghĩ đến mình có thể đạt được. Và đến bây giờ, một cô gái 25 tuổi tôi hoàn toàn tự tin khi nói về công việc của mình, về những gì bản thân đã đi qua và đạt được.

Bạn đừng mong học tiếng Hàn giỏi chỉ trong ngày một ngày hai, đó là điều không thể. Không có con đường nào trải đầy hoa hồng cho bạn cả, không có kinh nghiệm, phương pháp gì là tuyệt đối đúng hết, nếu bạn muốn giỏi tiếng Hàn, bạn bắt buộc phải bắt tay vào luyện tập!

Cố lên nhé các bạn, hãy sống như một cây xương rồng trên sa mạc, mạnh mẽ và kiên cường, không phụ thuộc bất kỳ ai, hạnh phúc là do mình cảm nhận, không do người ngoài phán xét, bản thân thấy được là được. Có thể bạn không thể biết trước tương lai mình sẽ ra sao, nhưng trong tim bạn biết rõ bạn muốn tương lai bạn như thế nào.

Nguồn: FP bí quyết thành công.

Tin tức nổi bật
TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN CONTENT MARKETING

Ưu tiên đặc biệt: Biết tiếng Hàn
– Ưu tiên có khả năng viết content chuẩn SEO, content sản phẩm (chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tạo)
– Không ngại việc khó, kiên trì để đạt được mục tiêu được giao.
– Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.
– Khả năng làm việc độc lập, nhiệt tình, chủ động trong công việc

Đăng vào
TUYỂN NHÂN VIÊN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN tại Hệ thống Hàn ngữ ICOHankuk

TUYỂN DỤNG
– Số lượng: 01

– Vị trí: Nhân viên Công nghệ thông tin, xử lý CRM và các phần mềm Công ty.
– Mức lương: Từ 10 triệu trở lên + thưởng doanh số (tùy theo năng lực)

– Được hưởng đầy đủ quyền lợi của người lao động theo luật hiện hành (BHXH, BHYT,…)

– Được hưởng chế độ nghỉ mát; thưởng lễ, Tết theo quy định.

– Có cơ hội làm việc với nhiều đối tác lớn doanh nghiệp, trường học,… uy tín lớn của Hàn Quốc, Việt Nam,…

– Có cơ hội thăng tiến cao, có cơ hội trở thành cổ đông của công ty.

Đăng vào
HỆ THỐNG HÀN NGỮ ICOHANKUK TRẢI THẢM ĐỎ – ĐÓN NHÂN TÀI

Hệ thống Hàn ngữ ICOHankuk mở rộng cửa chào đón nhân tài về phát triển cùng Hệ thống Hàn ngữ lớn nhất Việt Nam.
Nếu bạn muốn là NHÂN TÀI. Nếu bạn muốn trưởng thành. Nếu bạn muốn phát huy tối đa năng lực và đam mê 
– Hãy về với chúng tôi – WE NEED YOU!!!!!

Đăng vào

Hệ thống Hàn ngữ ICOHankuk

Với uy tín đã được khẳng định tại Việt Nam và Hàn Quốc, Hệ thống Hàn ngữ ICOHankuk lựa chọn hợp tác với trường Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc và Đại học Kyunghee Cyber cùng xây dựng chuỗi Hệ thống đào tạo tiếng Hàn chất lượng cao tại Việt Nam, nhằm mục đích tạo điều kiện tốt nhất cho những học sinh muốn học tiếng Hàn tại Việt Nam được học chương trình đào tạo tiếng Hàn chất lượng cao như khi học tại Hàn Quốc.

Địa chỉ

CÔNG TY CỔ PHẦN HỆ THỐNG HÀN NGỮ ICO

Trụ sở: Số 75 đường Dương Khuê, phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Cơ sở 1: Tầng 5 - Số 47, phố Thái Hà, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội

và 71 trung tâm Hàn ngữ trên khắp các tỉnh thành Việt Nam.

Bản đồ